Củ
nghệ, còn được gọi là curcuma longa, là một loại thảo mộc rất phổ biến. Thường
được gọi là "Nữ hoàng gia vị",
các đặc tính chính của nó là hương thơm giống như hồ tiêu, hương vị sắc nét và
màu vàng. Mọi người trên khắp thế giới sử dụng loại thảo mộc này trong nấu ăn.
Theo Tạp chí Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ, nghệ có chứa một loạt các chất chống oxy
hóa, kháng virut, kháng khuẩn, chống nấm, chống ung thư, kháng khuẩn và chống
viêm đặc tính. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh như protein, chất
xơ ăn kiêng, niacin, vitamin C, vitamin E, vitamin K, kali, canxi, đồng, sắt,
magiê và kẽm. Do tất cả các yếu tố này, nghệ thường được sử dụng để điều trị
một loạt các vấn đề sức khỏe.
Củ
nghệ có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ngăn chặn sự phát triển của
ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí phá hủy các tế bào ung thư. Nhiều nhà
nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các thành phần hoạt tính trong nghệ giúp nó trở
thành một trong những chất bảo vệ tốt nhất chống lại khối u gây ra bởi bức xạ.
Nó cũng có hiệu quả ngăn ngừa các tế bào ung thư như ung thư bạch cầu tế bào T,
ung thư biểu mô ruột và ung thư vú.
Các
đặc tính chống viêm trong nghệ là rất tốt cho điều trị cả hai viêm khớp thoái
hoá và viêm khớp dạng thấp. Thêm vào đó, chất chống oxy hóa của nghệ có thể
tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể gây tổn hại cho tế bào cơ thể. Người ta đã
phát hiện ra rằng những người bị viêm khớp dạng thấp tiêu thụ củ nghệ thường xuyên giảm từ đau khớp nhẹ đến trung bình khi bị sưng khớp
3. Kiểm soát Bệnh tiểu đường
Củ
nghệ có thể được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường bằng cách giúp làm giảm
mức độ insulin. Nó cũng cải thiện kiểm soát glucose và làm tăng hiệu quả của
các loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường. Một lợi ích đáng kể là
hiệu quả của nghệ giúp giảm sự đề kháng insulin, điều này có thể ngăn ngừa sự
khởi phát của bệnh đái tháo đường tuýp 2. Tuy nhiên, khi kết hợp với thuốc
mạnh, nghệ có thể gây hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp). Tốt nhất nên
hỏi chuyên gia y tế trước khi dùng viên nang nghệ.
Nghiên
cứu đã chứng minh rằng chỉ cần sử dụng nghệ như là một gia vị thực phẩm có thể
làm giảm mức cholesterol huyết thanh. Thực
tế được biết rằng cholesterol cao có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm
trọng khác. Duy trì mức cholesterol thích hợp có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh
tim mạch.
Củ
nghệ chứa một chất gọi là lipopolysaccharide, giúp kích thích hệ thống miễn
dịch của cơ thể. Các chất kháng khuẩn, thuốc kháng vi trùng và kháng nấm cũng
giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch mạnh giúp giảm nguy
cơ cảm lạnh, cúm và ho. Nếu bạn bị cảm lạnh, ho hay cảm cúm, bạn sẽ cảm thấy
tốt hơn bằng cách trộn một thìa cà phê bột nghệ vào một ly sữa ấm và uống một
lần mỗi ngày.
Củ
nghệ là một chất khử trùng tự nhiên và kháng khuẩn và có thể được sử dụng như
một chất khử trùng có hiệu quả. Nếu bạn bị thương hoặc bỏng, bạn có thể rắc bột nghệ trên khu vực bị ảnh
hưởng để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Củ nghệ cũng giúp sửa chữa da bị hư
hỏng và có thể được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến và các điều kiện viêm da
khác.
Bột
nghệ có thể rất hữu ích trong việc duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng. Một
thành phần có trong nghệ giúp tăng lưu lượng mật, một thành phần quan trọng
trong sự phân hủy chất béo. Những người muốn giảm cân hoặc điều trị bệnh béo
phì và các bệnh liên quan khác có thể có lợi từ việc dùng một muỗng cà-phê bột
nghệ với mỗi bữa ăn.
Viêm
não được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra rối loạn nhận thức
như bệnh Alzheimer. Củ nghệ hỗ trợ sức khỏe não tổng thể bằng cách hỗ trợ việc
loại bỏ mảng bám tích tụ trong não và cải thiện lưu lượng oxy. Điều này cũng có
thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer.
Nhiều
thành phần chính trong nghệ giúp kích thích túi mật sản xuất mật, sau đó cải
thiện việc tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng đầy hơi và khí. Ngoài ra, nghệ
còn có tác dụng điều trị hầu hết các dạng viêm ruột, gồm viêm loét đại tràng
loét. Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là những người bị bất kỳ loại bệnh
túi mật nào cũng không nên dùng nghệ như là một chất bổ sung chế độ ăn kiêng vì
nó có thể làm xấu đi tình trạng này. Tốt nhất bạn nên tiêu thụ nghệ ở dạng thô
khi gặp vấn đề về tiêu hóa.
Củ
nghệ là một loại chất tẩy tế bào chết tự nhiên. Gan giải độc máu thông qua việc
sản xuất enzyme và củ cải tăng sản xuất các enzym quan trọng này. Những enzyme
quan trọng này phá vỡ và giảm độc tố trong cơ thể. Củ nghệ cũng được cho là
tăng cường và cải thiện lưu thông máu. Tất cả các yếu tố này hỗ trợ sức khoẻ
gan tốt.
----Theo Top10 Homeremedies (https://goo.gl/Io8uYu)----
*) Tham khảo thêm NANO CURCUMIN chiết xuất 100% từnghệ tự nhiên
----Theo Top10 Homeremedies (https://goo.gl/Io8uYu)----
*) Tham khảo thêm NANO CURCUMIN chiết xuất 100% từnghệ tự nhiên
No comments:
Post a Comment